Hình bìa

Nghiên cứu chọn nhuyễn thể hai mảnh vỏ chứa protease hoạt tính cao và xác định một số đặc tính của enzyme

Protease có khả năng thủy phân protein thành các peptid và acid amin hay còn gọi là dịch đạm thủy phân đươc ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành tách chiết protease từ một số loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ và khảo sát một số đặc tính của enzyme này. Tiến hành đánh giá hoạt độ protease từ một số nhuyễn thể hai mảnh vỏ bằng phương pháp Anson cải tiến. Kết quả lựa chọn đươc nhuyễn thể sò lụa chứa hệ protease có hoạt tính cao. Xác định đươc điều kiện tách chiết protease thích hơp từ nội tạng sò lụa là: đệm phosphat với tỷ lệ mẫu/dung môi là 1/2, nhiệt độ chiết là 35 oC và thời gian chiết là 10 phút. Protease thu đươc hoạt động thích hơp ơ nhiệt độ 50 oC, pH 5,5 và có khả năng hoạt động thủy phân trong khoảng thời gian 5 giờ.

Loại tài liệu:
Bài báo
Tác giả:
Trần Quốc Đảm
Đề mục:
Enzyme
Nhà xuất bản:
Tp. Hồ Chí Minh, 2017
Định dạng:
pdf
Ngôn ngữ:
vie
Lượt xem: 7 Lượt tải: 2
Loại file Tập tin đính kèm Dung lượng Chi tiết
bai14so12.pdf Kb XemTải