Protease có khả năng thủy phân protein thành các peptid và acid amin hay còn gọi là dịch đạm thủy phân đươc ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Trong nghiên cứu này, chúng tôi tiến hành tách chiết protease từ một số loại nhuyễn thể hai mảnh vỏ và khảo sát một số đặc tính của enzyme này. Tiến hành đánh giá hoạt độ protease từ một số nhuyễn thể hai mảnh vỏ bằng phương pháp Anson cải tiến. Kết quả lựa chọn đươc nhuyễn thể sò lụa chứa hệ protease có hoạt tính cao. Xác định đươc điều kiện tách chiết protease thích hơp từ nội tạng sò lụa là: đệm phosphat với tỷ lệ mẫu/dung môi là 1/2, nhiệt độ chiết là 35 oC và thời gian chiết là 10 phút. Protease thu đươc hoạt động thích hơp ơ nhiệt độ 50 oC, pH 5,5 và có khả năng hoạt động thủy phân trong khoảng thời gian 5 giờ.
...Xem thêm Thu gọn