Hình bìa

Chiết Collagen từ da cá hồi bằng phương pháp hóa học

Collagen của da cá hồi đã được tách chiết bằng phương pháp hóa học. Dung môi tách chiết là axit axetic. Hàm mục tiêu của các thí nghiệm tách chiết là độ nhớt – đo bằng nhớt kế OSVAL. Điều kiện của quá trình tách chiết được tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng (Response Surface Methodology). Đầu tiên, da cá được xử lý bằng NaOH 0,05 M, tỷ lệ w/v = 1/6, trong thời gian 2 giờ nhằm loại bỏ các tạp chất phi collagen, rồi tiếp tục xử lý H2O2 10%, tỷ lệ w/v = 1/1, trong thời gian 10 phút để khử các sắc tố trên da cá. Quá trình chiết collagen được thực hiện với axit axetic 0,25 M, tỷ lệ w/v = 1/3 trong 24 giờ, dịch chiết
được kết tủa collagen bằng NaCl 4 M trong 5 phút. Collagen thu được ở dạng miếng và có
màu trắng xám.

Loại tài liệu:
Bài báo
Tác giả:
Lê Phan Thùy Hạnh
Đề mục:
Da cá hồi, Collagel
Nhà xuất bản:
Tp. Hồ Chí Minh, 2017
Định dạng:
pdf
Ngôn ngữ:
vie
Lượt xem: 4 Lượt tải: 2
Loại file Tập tin đính kèm Dung lượng Chi tiết
bai13so12.pdf Kb XemTải