Hình bìa

So sánh hiệu quả trích ly chất màu Betacyanin từ vỏ quả thanh long bằng vi sóng và siêu âm

Nghiên cứu này được thực hiện để so sánh hiệu quả trích ly chất màu betacyanin trong vỏ quả thanh long bằng vi sóng và siêu âm bằng phương pháp thực nghiệm. Ở cả hai phương pháp này, thời gian (0 - 110 giây đối với vi sóng; 0 - 25 phút đối với siêu âm) và công suất (200 W; 400 W; 600 W đối với vi sóng; 150 W, 187,5 W, 225 W đối với siêu âm) được khảo sát. Với trích ly bằng vi sóng, hiệu quả trích ly betacyanin cao nhất (0,456 ± 0,004 mg/100g) được xác định ở thời gian 30 giây và mức năng lượng 600 W. Đối với trích ly bằng siêu âm, điều kiện trích ly betacyanin tốt nhất (0,409 ± 0,003 mg/100g) là 10 phút với mức năng lượng 25% (187,5 W). Kết quả của nghiên cứu cho thấy trích ly bằng vi sóng đã làm giảm đến 95% thời gian trích ly so với trích ly bằng siêu âm.

Loại tài liệu:
Bài báo
Tác giả:
Mạc Xuân Hòa
Đề mục:
Sóng và siêu âm
Nhà xuất bản:
Tp. Hồ Chí Minh, 2017
Định dạng:
pdf
Ngôn ngữ:
vie
Lượt xem: 4 Lượt tải: 3
Loại file Tập tin đính kèm Dung lượng Chi tiết
bai7so12.pdf Kb XemTải