Nghiên cứu này tập trung khảo sát tổng hàm lượng và hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol tổng trong 4 loại hạt trái cây: chôm chôm, mít, xoài Cát Chu và nhãn. Bước đầu chọn ra loại hạt có tổng hàm lượng và hoạt tính kháng oxi hóa của polyphenol tổng cao nhất trong bốn loại trái cây trên. Nghiên cứu là cơ sở để tiến hành trích ly polyphenol từ hạt trái cây. Kết quả thu được như sau: Hàm lượng và hoạt tính kháng oxi hóa riêng của polyphenol trong hạt xoài là cao nhất, kế đến là nhãn. Chôm chôm có tổng hàm lượng polyphenol cao hơn so với mít nhưng lại có hoạt tính kháng oxi hóa riêng thấp.
...Xem thêm Thu gọn