Hình bìa

Nghiên cứu quá trình tách tinh dầu húng chanh bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước

Mục tiêu của nghiên cứu là xác định thành phần hóa học và hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu lá cây Húng chanh tại huyện Củ Chi thành phố Hô Chí Minh. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng trong quá trình chưng cất tinh dầu bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước cổ điển. Xác định thành phần hóa học bằng sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS) và hoạt tính kháng vi sinh vật bằng phương pháp nồng độ ức chế tối thiểu (MIC). Kết quả cho thấy thành phần chính trong tinh dầu là Carvacrol (63,29%), Caryophyllene (12,39%). Tinh dầu thu được kháng tốt trên một số vi sinh vật thử nghiệm.

Loại tài liệu:
Bài báo
Tác giả:
Lữ Thị Mộng Thy
Đề mục:
Tinh dầu húng chanh
Nhà xuất bản:
Tp. Hồ Chí Minh, 2016
Định dạng:
pdf
Ngôn ngữ:
vie
Lượt xem: 6 Lượt tải: 2
Loại file Tập tin đính kèm Dung lượng Chi tiết
bai2so10.pdf Kb XemTải