Bài báo này trình bày vê các thử nghiệm sấy hành lá ơ nhiêu chế độ sấy khác nhau thông qua việc điêu chinh
thông sô nhiệt độ tác nhân sấy và vân tôc sấy nhăm tìm chế độ hoạt động hơp lí của mô hình sấy buồng theo
nguyên lí bơm nhiệt. Từ các kết quả thực nghiệm có đươc, chúng tôi đã tiến hành so sánh và kiêm tra tính khả
thi của mô hình, hiệu quả năng lương và chất lương sản phâm sấy. Đồng thời, thông qua việc xử lí và phân tích
các kết quả thí nghiệm đê đánh giá các yếu tô như: nhiệt độ tác nhân sấy, tôc độ sấy ảnh hương đến chất lương sản phâm sấy (màu săc, mùi vị, thành phần vitamin C) và hiệu quả hệ thông sấy (thời gian sấy, điện năng tiêu thu).